[Cảm nhận của một học viên khóa học “Nghệ thuật thuyết trình thế kỷ 21“]

Cuộc sống đại học với môi trường xung quanh là những con người năng động và lăn xả thật sự rất khác với môi trường cấp 3 học là chính. Điều đó đôi khi khiến em cảm thấy áp lực nhưng cũng làm em có nhiều động lực để sẵn sàng khám phá khả năng của mình. Và thuyết trình là một trong những kỹ năng mà em muốn rèn luyện, không chỉ là khả năng nói mà cả những tinh tế trong nắm bắt tâm lý của người nghe, người xem.

Khi đăng ký khóa học của TGM, em chỉ mong đợi là có thể nhận được phương pháp, tăng động lực và sự tự tin để nói trước đám đông. Vì đó là điểm yếu nhất của em, nhìn thấy cả chục trăm ánh mắt nhìn mình là tim đập chân run sợ không có nhớ ra phải nói gì luôn nữa.

Tham gia rồi mới thấy mình mong đợi ít quá. Anh Triều “xì tin dâu” lắm, chẳng hề làm cho mọi người có cảm giác đây là lớp học mà là một buổi chia sẻ vui vẻ và thân mật về phương pháp nói trước đám đông, nhìn thấy anh là giống như có một nguồn động lực vô hình “chắc là mình sẽ được như anh ấy”. Rất khác những buổi talkshow hội thảo em thường tham gia, khóa học dẫn dắt học viên đi từ trải nghiệm này đến bất ngờ khác: được hóa thân vào vai ai đó, xuất thần sáng tác những “áng thiên sử hùng văn” luyện phản xạ trên sân khấu, và được nhận phần thưởng là những quyển sách quý giá nữa.

Bước ra khóa học, em vẫn còn nỗi sợ nói trước đám đông, nhưng khác là dám đối mặt với điều đó; chưa thể cải thiện khả năng ghi nhớ bài nói, nhưng khác là biết đem cảm xúc, sự chân thành truyền tải tới người nghe. Sau khóa học, em vẫn tiếp tục giới thiệu cho bạn bè. Đó không phải là nơi thần kì sẽ biến mình thành diễn giả chuyên nghiệp, nhưng cho mỗi người trải nghiệm về sự lắng nghe, khám phá khả năng tiềm ẩn của mình.”

– Trần Hoàng Ngân –

Nghệ Thuật Thuyết Trình Thế Kỷ 21 

Liệu bạn có từng bao giờ cảm thấy lo lắng, căng thẳng khi nói trước đám đông? Nếu như vào 8 năm trước đây, diễn giả Trần Đăng Triều cũng giống như bạn. Hiện nay, anh đang thật sự làm công việc diễn thuyết một cách chuyên nghiệp và đã truyền cảm hứng cho hàng chục ngàn người tại Việt Nam. Sau khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận ra rằng “Mình cũng có thể thuyết trình hay diễn thuyết một cách đầy tự tin!”